Lắp hệ thống băng tải ngành sản xuất ô tô

Lắp hệ thống băng tải ngành sản xuất ô tô

Lắp hệ thống băng tải ngành sản xuất ô tô

Lắp hệ thống băng tải ngành sản xuất ô tô | 0905 749 847 Mr.Hải

Lắp hệ thống băng tải ngành sản xuất ô tô
Hệ thống băng tải được ứng dụng phổ biến hơn trong hoạt động kinh doanh, sản xuất, thi công của doanh nghiệp lớn và nhỏ. Ứng dụng nhiều nhất trong các ngành: ô tô, lắp ráp, chế tạo,...Cho sản xuất hóa chất, thực phẩm, bao bì, in ấn, may mặc...
0905 749 847 sales@anyo.com.vn
Lắp hệ thống băng tải ngành sản xuất ô tô

Lắp hệ thống băng tải ngành sản xuất ô tô

Hệ Thống Băng Tải ngành sản xuất ô tô là một thiết bị xử lý vật liệu cơ khí di chuyển hàng hóa, vật tư từ nơi này đến nơi khác trong một đường dẫn xác định trước.

Hệ thống băng tải là một phần không thể thiếu trong các ngành công nghiệp, giúp giảm sức lao động, nâng cao năng suất, tối ưu chi phí cho các doanh nghiệp. Vậy hệ thống băng tải trong công nghiệp có bao nhiêu loại băng tải, có cấu tạo như nào? 

>> Quý khách hàng cần tư vấn thiết kế hệ thống băng tải, mua vật tư băng tải PVC, PU, băng tải chịu nhiệt xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể, chi tiết nhất. L/h: 0905 749 847 Mr.Hải

- Hệ Thống Băng Tải Ngành Sản Xuất Oto là một thiết bị xử lý vật liệu cơ khí di chuyển hàng hóa, vật tư từ nơi này đến nơi khác trong một đường dẫn xác định trước. Băng tải đặc biệt hữu ích trong các ứng dụng liên quan đến việc vận chuyển từ vật liệu nhẹ đến vật liệu nặng hoặc cồng kềnh. Hệ thống băng tải cho phép vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả đối với nhiều loại vật liệu. Bên cạnh đó là sản xuất, băng chuyền giảm nguy cơ chấn thương lưng, đầu gối, vai, chấn thương chỉnh hình khác, và các yếu tố phát sinh liên quan đến tính mạng con người.

- Việc sử dụng băng tải công nghiệp khác nhau tùy theo vị trí, loại sản phẩm đang được di chuyển, khoảng cách mà đối tượng sẽ được di chuyển. Tiêu chuẩn cho băng tải được đo lường và xác định bởi tải trọng tối đa, trọng lượng của sản phẩm, số lượng các mảnh trên một đơn vị thời gian, tải trọng, tốc độ và dòng chảy của vật liệu.

Các loại băng tải trong dây chuyền sản xuất

  • Băng tải cao su: Chịu nhiệt, sức tải lớn. 
  • Băng tải xích: Khá tốt trong ứng dụng tải dạng chai, sản phẩm cần độ vững chắc. 
  • Băng tải con lăn gồm: băng tải con lăn nhựa, băng tải con lăn nhựa PVC, băng tải con lăn thép mạ kẽm, băng tải con lăn truyền động bằng motor. 
  • Băng tải đứng: vận chuyển hàng hóa theo phương hướng lên thẳng đứng. 
  • Băng tải PVC, PU: Tải nhẹ và thông dụng với kinh tế 
  • Băng tải linh hoạt: Di chuyển. Băng tải góc cong: chuyển hướng sản phẩm 30 đến 180 độ.

Mỗi loại băng tải có một hình dạng, chức năng và ứng dụng khác nhau, cho nên hãy cân nhắc lựa chọn cho mình loại băng tải phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Để băng tải có thể phát huy được hết chức năng của nó phục vụ tốt cho việc vận chuyển hàng hóa thì phải lựa chọn loại băng tải có chức năng phù hợp. Đồng thời, tiết kiệm được rất nhiều chi phí và tăng năng suất cho công việc. Trong những trường hợp nhất định thì sẽ sử dụng mỗi loại băng tải khác nhau cho nên cần tìm hiểu kĩ để có thể sử dụng đúng mục đích và đem lại hiệu quả cao.

Cấu tạo hệ thống băng tải ngành sản xuất ô tô

- Khung băng tải : thường được làm bằng nhôm định hình, thép sơn tĩnh điện hoặc inox.

- Dây băng tải: Thường là dây băng PVC dày 2mm và 3mm hoặc dây băng PU dày 1.5mm.

- Động cơ chuyền động: Động cơ băng tải  hiện nay thường dung 2 loại phổ biến:

   + Động cơ liền hộp giảm tốc có dải công suất từ 6W đến 200W.
   + Động cơ và hộp giảm tốc tách rời, dải công suất thường từ 0.2 KW đến 3.7 KW.

- Bộ điều khiển băng chuyền: Thường gồm có biến tần, sensor, timer, PLC...

- Cơ cấu truyền động gồm có: Rulo kéo, con lăn đỡ, nhông xích, pully dây đai,…

- Hệ thống bàn thao tác trên băng chuyền thường bằng gỗ, thép hoặc inox trên mặt có dán thảm cao su chống tĩnh điện.

- Hệ thống đường khí nén và đường điện có ổ cắm để lấy điện cho các máy dùng trên băng chuyền.

- Ngoài ra thường có thêm đường điện chiếu sáng để công nhân thao tác lắp ráp.

Nguyên lý hoạt động của băng tải ngành sản xuất ô tô như sau:

Khi động cơ truyền chuyển động vào rulô chủ động quay làm cho dây băng tải chuyển động nhờ lực ma sát giữa rulô và dây băng băng tải. Để tạo ra lực ma sát giữa rulô và dây băng tải khi dây băng tải bị trùng thì ta điều chỉnh rulô bị động để dây băng tải căng ra tạo lực ma sát giữa dây băng tải và rulô chủ động lực ma sát giữa dây băng tải và Rulô sẽ làm cho băng tải chuyển động tịnh tiến. Khi đặt các vật liệu xuống bề mặt dây băng tải, nó sẽ được di chuyển nhờ vào chuyển động của băng tải. Để tránh băng tải bị võng, người ta dùng các Con lăn đỡ đặt ở phía dưới bề mặt băng tải, điều này cũng làm giảm đi lực ma sát trên đường đi của băng tải. 

Ứng dụng của hệ thống băng tải ngành sản xuất ô tô

-Sự phát triển của khoa học kỹ thuật, hệ thống băng tải được ứng dụng phổ biến hơn trong hoạt động kinh doanh, sản xuất, thi công của doanh nghiệp lớn và nhỏ. Ứng dụng nhiều nhất trong các ngành: ô tô, lắp ráp, chế tạo,...Cho sản xuất hóa chất, thực phẩm, bao bì, in ấn, may mặc...

-Băng tải được lắp đặt bất cứ nói nào, trên mọi địa hình mà vẫn hành trơn tru. Đem lại hiệu quả trong kinh doanh cho doanh nghiệp, giảm thiểu tai nạn lao động, tiết kiệm chi phí nhân công trong công việc. Tùy vào nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp mà có thể lựa chọn các dòng sản phẩm khác nhau để ứng dụng vào sản xuất. Ngoài ra, các bạn cũng phải tìm hiểu kỹ về cách thức vận hàng và quy trình sử dụng của băng tải.

Hiện nay Công ty Băng Tải ngành sản xuất ô tô ANYO với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công các hệ thống băng tải. Chúng tôi cung cấp nhiều loại băng tải đa dạng phù hợp với nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp và một vài băng tải chuyên dùng như: Băng chuyền, Băng tải đứng, Băng tải góc cong, băng tải cầu cảng, băng tải pvc, băng tải con lăn, băng tải cao su,...

Quý khách sẽ không phải đắn đo nữa khi đang phân vân không biết có nên đầu tư cho một băng tải hay một hệ thống băng tải. Thì đây công ty chúng tôi luôn có đường dây nóng hỗ trợ quý khách 24/7 để quý khách tiếp cận thông tin về băng tải một cách đầy đủ và chu đáo nhất.

* Lợi ích khi đặt mua hệ thống băng tải ANYO :

- Sản phẩm được thiết kế riêng biệt, hoàn toàn chính hãng.

- Quy trình đặt hàng rõ ràng, đơn giản, tiện lợi.

- Phương thức thanh toán dễ dàng, nhanh chóng.

- Chính sách bán hàng quy tín, chất lượng.

Hãy gọi cho chúng tôi: 0905 749 847 Mr.Hải để nhận được ưu đãi, tư vấn 24/7.

CÔNG TY TNHH ANYO

Điện thoại: 0905 749 847  ( Vietnamese - Japanese)

                    093 505 0022 ( Vietnamese - English)

Email: sales@anyo.com.vn 

Website: www.anyo.com.vn