Công ty băng tải tại Bình Dương, cong ty bang tai binh duong

Công ty băng tải tại Bình Dương, cong ty bang tai binh duong

Công ty băng tải tại Bình Dương, cong ty bang tai binh duong

Top những công ty sản xuất băng tải tại Bình Dương

Công ty băng tải tại Bình Dương, cong ty bang tai binh duong
ANYO thuộc top đầu những công ty chuyên thiết kế và sản xuất băng tải con lăn, băng tải Pvc,cung cấp tại Bình Dương, Đồng Nai, tpHcm, Long An. Công ty sản xuất băng tải theo công nghệ Nhật Bản, giá thành và chất lượng cạnh tranh. Đã lắp đặt nhiều hệ thống băng tải lớn tại Bình Dương
(zalo) 0905 749 847 sales@anyo.com.vn
Công ty Băng tải tại Bình Dương và kiến thức lựa chọn ổ bi

CÔNG TY BĂNG TẢI TẠI BÌNH DƯƠNG

VÀ KIẾN THỨC CHỌN Ổ BI P1


 

Thông tin sản phẩm xem tại mục sản phẩm trên web

Trong thiết kế băng tải không thể không nói đến vấn đề quan trọng nhất là ổ bi

Ổ bi theo như cầu từng môi trường sẽ giúp cho con lăn băng tải hoạt động tốt hơn, bền hơn

Ổ bi trên thị trường rất đa dạng. Môi trường chịu nóng do băng tải tiếp xúc các vật thể có nhiệt độ cao như đúc, hàn, hay hấp nhiệt thực phẩm. Đòi hỏi ổ bi cho con lăn phải chịu được nhiệt độ cao, dàu mở không bị cháy.

Ngược lại môi trường lạnh, đòi hỏi dàu mở ổ bị không bị đông cứng..

Mỗi loại băng tải phải được thiết kế theo từng môi trường là điều tất yếu

Sau đây chúng tôi trình bày sơ lượt về khái niệm ổ bi.

Công ty ANYO sản xuất băng tải theo công nghệ Nhật Bản. Ổ bi cho con lăn được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy đối tác tại Nhật Bản, Malaysia

Băng tải được cung cấp tại Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh thành khu vực Đông Nam Bộ

 

Kiến thức chọn ổ bi P1

Trong tất cả các loại máy móc, thiết bị đều có vòng bi (bearing). Có nhiều loại vòng bi khác nhau được thiết kế nhằm chịu được lực hướng kính, lực dọc trục hoặc cả hai. Các loại vòng bi khác nhau được ứng dụng trong các mục đích khác nhau về loại tải và sức tải.

1. Ổ bi (Ball bearing)
Ổ bi là loại bạc đạn thông dụng nhất vì có thể chịu được cả lực hướng hướng kính và lực dọc trục. Điểm yếu của ổ bi là sức tải.

Bạc đạn ổ bi chỉ chịu được tải nhẹ, cho nên khó được ứng dụng vào các công việc đòi hỏi sức tải lớn do dễ bị biến dạng khi quá tải.

Tuy nhiên, ổ bi vẫn luôn là loại vòng bi được sử dụng nhiều nhất, xuất hiện trong giày trượt, ván trượt, xe đạp, thậm chí ổ đĩa máy vi tính do thiết kế linh hoạt cũng như sự tiện lợi.

2. Ổ đũa (Roller bearing)
Ổ đũa được thiết kế để chịu được tải trọng hướng kính lớn ở tốc độ cao. Con lăn có dạng hình trụ, giúp phân bố tải trọng trên một diện tích lớn hơn ổ bi, cho phép ổ đũa có sức tải lớn hơn nhiều so với ổ bi.

Tuy nhiên, thiết kế của ổ đũa chỉ thích hợp đối với lực hướng kính, không thể ứng dụng trong các công việc đòi hỏi sức tải dọc trục.

Ngoài ra, ổ kim (một dạng của ổ đũa) rất phù hợp trong các công việc có không gian hạn chế, do có đường kính con lăn nhỏ, tiết kiệm diện tích.

3. Ổ bi chặn (Ball thrust bearing)
Loại ổ bi này được thiết kế chủ yếu hướng đến các ứng dụng đòi hỏi sức tải thấp và yêu cầu chịu được lực dọc trục.

Có các kiểu thiết kế chặn lực dọc trục ở một hướng và hai hướng cũng như với bệ đỡ để điều chỉnh độ lệch hướng kính. Vòng bi được chế tạo rời để dễ lắp đặt. Bao gồm: Loại một chiều, loại hai chiều có bệ đỡ.

4. Ổ côn (Tapered roller bearing)
Ổ côn được thiết kế để chịu tải trọng hỗn hợp. Có tỷ số giữa khả năng chịu tải và kích thước tiết diện cắt lớn, cho ta kết cấu có tính kinh tế cao. Một vài kiểu thiết kế có khả năng chịu độ lệch trục và có tuổi thọ làm việc cao và độ tin cậy lớn. Bao gồm nhiều loại nhỏ như loại một dãy, loại một dãy ghép cặp đôi, loại hai dãy, loại bốn dãy.

Ổ côn thường được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, và nhất là trong công nghiệp ô tô.

5. Các vỏng bi được thiết kế đặc biệt
Ngoài những loại vòng bi tiêu chuẩn trên, các nhà sản xuất còn tạo ra các vòng bi sử dụng riêng cho một loại ngành nghề, ứng dụng đặc biệt nào đó.

Hai đại diện cho loại vòng bi này là vòng bi điện từ và vòng bi cỡ lớn.

Điểm mạnh của vòng bi điện từ là không có phần động, nên được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị yêu cầu tốc độ cao. vòng bi cỡ lớn thường được tìm thấy ở các máy móc, công trình lớn như động cơ tàu thủy, đu quay, …